“Bảo hiểm ô tô” từ ngữ không còn quá xa lạ với người có xe ô tô. Nhưng chọn đơn vị bảo hiểm tốt, đáng tin cậy để gửi gắm chiếc xe hơi của mình thì là bài toán khó. Bạn đọc hiện đang sử dụng dịch vụ bảo hiểm của đơn vị nào? bạn đã hài lòng với dịch vụ mà đơn vị cung cấp chưa? phải chăng bạn cũng đang gặp phải một số vấn đề vướng mắc chưa thể giải quyết. Hãy để Tuấn Dũng Auto giúp bạn.

Những điểm lưu ý khi tham gia bảo hiểm ô tô

Có rất nhiều thông tin bạn cần quan tâm trước khi cân nhắc lựa chọn bảo hiểm cho xe ô tô. Chẳng hạn như: chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ, thủ tục đăng ký, quy trình xử lý, nguyên tắc hỗ trợ và thời hạn đăng ký. Để làm rõ các vấn đề trên, chúng tôi sẽ liệt kê từng mục và quy trình giải quyết cho bạn đọc hình dung dễ hiểu nhé.

loi ich tham gia bao hiem
Một chút đầu tư – An tâm điều khiển

Mỗi một đơn vị bảo hiểm đều có chính sách và quyền hạn bảo hiểm khác nhau.Bạn cần tham khảo thật chi tiết các chính sách ghi trên hợp đồng và quyền lợi khi tham gia. có sự so sánh đối chiếu với các bên bảo hiểm tương tự.

Thủ tục đăng ký

Nói về thủ tục đăng ký, bạn cần lưu ý và hỏi thật chi tiết về những quyền lợi mà mình có thể nhận được khi đăng ký bảo hiểm. Ví dụ như: “Quyền lợi tôi được hưởng cụ thể trong bảo hiểm là gì? mức đóng bảo hiểm chia theo tháng hay năm? duy trì phí bảo hiểm sẽ được những chính sách ưu đãi nào?…” bạn chỉ cần đặt những câu hỏi liên quan về quyền lợi mà mình mong muốn. Không chỉ một bảo hiểm mà nên tra cứu nhiều bảo hiểm cùng một lúc. Điều này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về quyền lợi bảo hiểm.

quy trinh tham gia bao hiem oto
4 bước đơn giản tham gia bảo hiểm xe ô tô

Quy trình đăng ký

Nói về quy trình đăng ký, chúng tôi đã có một bài chia sẻ rất chi tiết tại bài viết trước. Nếu bạn đọc cần thông tin về quy trình đăng ký, có thể xem thêm tại đây.

Chính sách, nguyên tắc và mức hỗ trợ bảo hiểm

Nói về chính sách bảo hiểm, chúng tôi chia sẻ thật với quý khách hàng rằng. Các bên bảo hiểm luôn có sự hỗ trợ tốt nhất cho khách. Tuy nhiên, đều có sự cân đo quyền lợi về dịch vụ. Có thể chi phí mua bảo hiểm đơn vị này thấp, nhưng chất lượng dịch vụ chỉ có thể đáp ứng được cho quý khách 80% so với hợp đồng. Có những đơn vị phí bảo hiểm cao, chính sách bảo hiểm cũng tốt như mức phí đề ra. Những doanh nghiệp này đều dùng câu nói quen thuộc “ tiền nào của nấy”. Cũng có một số công ty bảo hiểm rất giỏi trong việc tính toán chi phí tạo quyền lợi bảo hiểm cho khách.

nguyen tac bao hiem xe oto
Những điểm cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm ô tô

Quyền lợi bảo hiểm nói một cách nôm na là khi bạn có 1 sự cố về xe. Dù là vết trầy nhỏ hay những vấn đề lớn như bể đèn, bể kính, tai nạn… Tất cả đều có thể dùng bảo hiểm để giải quyết. Nhưng giải quyết như thế nào cho đảm bảo quyền lợi thì ít ai hiểu. Một công ty bảo hiểm có dịch vụ tốt là khi: giải quyết sự cố cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và có tâm. Đặt quyền lợi khách hàng lên trên hàng đầu. Điều này được thể hiện qua những yếu tố như: nhân viên thẩm định và hỗ trợ khai báo tốt. Mang nhiều quyền lợi và rút gọn được chi phí sửa chữa cho khách hàng.

Hơn thế nữa, khi báo chi phí khắc phục, phải chỉ rõ khoản lợi cho khách hàng biết khi tham gia bảo hiểm. Cụ thể là chi phí khắc phục, khách hàng sẽ chi tiền túi bao nhiêu so với giá trị thực của việc khắc phục. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ bao nhiêu % giá trị khắc phục.

Lưu ý:

Hiện nay các doanh nghiệp bảo hiểm thường có các gói bảo hiểm bán theo tháng và theo năm. Dựa trên nhu cầu sử dụng bảo hiểm của quý khách, bên bảo hiểm sẽ cung cấp những gói bảo hiểm theo thời gian phù hợp.

diem can biet khi tham gia bao hiem o to
Lưu ý khi tham gia bảo hiểm ô tô

Chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm theo năm. Không nên chọn gói bảo hiểm theo tháng. Chi phí bảo hiểm 1 năm sẽ hỗ trợ giá tốt hơn và đi kèm những quyền lợi thêm tốt hơn. Nếu bạn sử dụng gói theo tháng đồng nghĩa bạn sẽ chịu mức phí cao hơn. nhưng quyền lợi sẽ bị bó buộc theo tháng. khi bạn thử nhẩm chi phí theo tháng mà gộp lại thành 12 tháng sẽ thấy rất cao so với đăng ký gói 1 năm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết bạn cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm xe ô tô. Nếu có câu hỏi thắc mắc hay muốn đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Auto Tuấn Dũng sẽ hỗ trợ bạn theo đường dây nóng: 0902.864.789 (Mr.Mạnh) hoặc 0935505963 (Ms.Quyên).

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ sơn xe ô tô bảo hiểm hoặc tham khảo báo giá sơn… Chuyên viên của Tuấn Dũng cũng sẽ đáp ứng và hỗ trợ theo yêu cầu.