Bao hiem o to MIC phi re

Địa chỉ bán bảo hiểm ô tô Quân Đội MIC

Bạn đã từng nghe đến bảo hiểm Quân Đội (MIC) chưa nhỉ. Đây là một trong số những đơn vị bảo hiểm có độ uy tín cao trong tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm. Nếu bạn đang cần tìm và tham khảo thông tin về bảo hiểm ô tô MIC. Đây chắc hẳn là bài viết đáng để bạn tham khảo.

Bảo hiểm xe ô tô MIC là gì?

Bảo hiểm xe ô tô MIC là loại bảo hiểm nhằm chi trả, bồi thường và hỗ trợ về mặt tài chính cho lái xe, chủ xe. Trong trường hợp gặp phải rủi ro hay gây ra những thiệt hại, tổn thất về người và tài sản. Bạn cần liên hệ ngay cho công an giao thông và đường dây nóng của (MIC). Giám định viên của bảo hiểm sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ cho bạn.

ban bao hiem o to mic
Địa chỉ bán bảo hiểm ô tô MIC

Hiện nay, thị trường ô tô tại Việt Nam không quá biến động mạnh. Giá thành một chiếc xe ô tô không quá cao. Bạn chỉ cần bỏ ra 500tr là đã có một chiếc xe hơi rồi. Cùng với đó số lượng người sử dụng ô tô cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, những thống kê về số vụ tai nạn ô tô cũng ngày càng tăng. Chính vì thế, việc tham gia bảo hiểm ô tô trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Tham gia bảo hiểm ô tô không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi đối với người điều khiển xe. Trên thị trường tràn ngập các hãng bảo hiểm như hiện nay. Bảo hiểm xe ô tô MIC vẫn luôn là một trong những thương hiệu được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Đăng ký bảo hiểm MIC ô tô để thoải mái thư giãn tận hưởng những giây phút trong cuộc sống và nhận ngay rất nhiều ưu đãi.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm ô tô của các hãng khác và so sánh với bảo hiểm ô tô của MIC.

Quy tắc bảo hiểm xe ô tô MIC

Để được đảm bảo quyền lợi khi tham gia, bạn cần nắm rõ những quy tắc bảo hiểm của từng sản phẩm bảo hiểm xe ô tô MIC sau đây:

Phạm vi bảo hiểm

MIC bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe và/hoặc lái xe trong những trường hợp sau:

 • Đâm va, lật đổ.
 • Cháy, nổ.
 • Những tai hoạ bất khả kháng do thiên nhiên như: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá.
 • Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe.
 • Mất toàn bộ xe.

Loại trừ bảo hiểm

Ngoài các điểm loại trừ chung quy định tại Điều 8 Chương I của quy tắc này, MIC không chịu trách nhiệm bồi thường trong những trường hợp sau:

 • Hao mòn, hỏng hóc tự nhiên; Mất giá trị, giảm chất lượng; Hỏng hóc do khuyết tật hoặc tổn thất thêm do sửa chữa và trong quá trình sửa chữa.
 • Hư hỏng về điện hoặc bộ phận máy móc, thiết bị mà không phải do tai nạn quy định tại Điều 13 của quy tắc này.
 • Hư hỏng hay tổn thất trong quá trình vận hành các thiết bị chuyên dùng trên xe.
 • Xe bị thiệt hại, sau khi sửa chữa xong, theo quy định phải đăng kiểm lại nhưng chưa đi đăng kiểm lại.
 • Săm lốp, nhãn hiệu, đề can xe bị hư hỏng mà không do tai nạn gây ra.
 • Mất cắp bộ phận xe.
 • Tổn thất động cơ do xe đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây nên hiện tượng thủy kích phá hỏng động cơ xe
mua ban bao hiem MIC
Auto Tuấn Dũng bán bảo hiểm ô tô Quân Đội

Quyền lợi bảo hiểm

Ngoài ra, MIC còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm.

Bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất và chi phí giám định tổn thất.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường của MIC (bao gồm cả chi phí) trong một vụ tai nạn không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Một số quyền lợi bổ sung khi tham gia bảo hiểm xe ô tô MIC:

 • Bảo hiểm thay thế mới không tính khấu hao: MIC sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao món khấu hao sử dụng
 • Bảo hiểm sửa chữa chính hãng: MIC Đồng ý và thanh toán chi phí sửa chửa của chính Hãng sản xuất hoặc của các đại lý được ủy quyền của hãng sản xuất ra chiếc xe đó trên lãnh thổ Việt Nam. Với điều kiện là xe phải được sản xuất bởi các nhà sản xuất xe có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam có hệ thống đại lý Ủy quyền và Khách hàng phải đã đóng thêm phụ phí bảo hiểm.
 • Bảo hiểm thủy kích: MIC sẽ khấu trừ 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3 triệu đồng, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển

Phạm vi bảo hiểm

MIC nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng trong phạm vi lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nếu chủ xe có yêu cầu bảo hiểm cho hàng hoá vận chuyển ngoài lãnh thổ nước Việt Nam, chủ xe và MIC phải có thoả thuận riêng.

Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển được hiểu là số tiền chủ xe phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ hàng theo quy định của Bộ Luật dân sự đối với những thiệt hại về hàng hoá vận chuyển trên xe.

Quyền lợi bảo hiểm

Ngoài ra, MIC còn thanh toán cho chủ xe các chi phí cần thiết, hợp lý nhằm:

Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá.

Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hóa trong quá trình vận chuyển do hậu quả của tai nạn.

Giám định tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm.

Trong mọi trường hợp, tổng các khoản bồi thường và chi phí nêu trên không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Phí bảo hiểm MIC

Phí bảo hiểm xe ô tô MIC = 0,6% x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tấn trọng tải.

Loại trừ bảo hiểm

Ngoài các điểm loại trừ chung quy định tại Điều 8 Chương I của Quy tắc này, MIC không chịu trách nhiệm bồi thường trong những trường hợp sau:

 • Lái xe, chủ xe, chủ hàng thiếu trách nhiệm trong việc trông coi, bảo quản hàng hoá.
 • Xe không thích hợp với loại hàng hoá chuyên chở.
 • Hàng hoá lưu thông trái phép.
 • Tổn thất hàng do sự bắt giữ của cơ quan chức năng nhà nước.
 • Mất cắp (trừ trường hợp mất hàng hóa cùng với mất cắp toàn bộ xe ô tô).

Thiệt hại đối với các tài sản đặc biệt bao gồm:

 • Vàng bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt, súc vật, chất phóng xạ (trừ khi có thoả thuận khác).
 • Hàng hoá hư hỏng tự nhiên, hư hỏng do kém phẩm chất, do bao bì đóng gói, xếp hàng không đúng quy cách. Tổn thất hàng hoá do bị xô lệch, va đập trong quá trình vận chuyển mà không phải do xe đâm va, lật đổ.
 • Giao hàng chậm trễ, giao hàng không đúng người nhận.
 • Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Hồ sơ, thời hạn yêu cầu, thanh toán và khiếu nại bồi thường

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, để đảm bảo các quyền lợi của mình bạn cần nắm rõ về hồ sơ yêu cầu bồi thường cũng như thời hạn yêu cầu và khiếu nại bồi thường.

Bao hiem o to MIC phi re
Bảo hiểm Quân Đội MIC phí rẻ

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm các tài liệu, chứng từ sau đây:

 • Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu quy định của MIC: MIC/2007/OTO5.
 • Hồ sơ liên quan đến xe và lái xe như: Bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường và các giấy tờ liên quan khác.

Trong trường hợp không thể thu thập đầy đủ các tài liệu nêu trên, việc bồi thường sẽ căn cứ vào biên bản giám định của MIC hoặc kết luận của giám định viên kỹ thuật chuyên nghiệp theo quy định tại Điều 7 của quy tắc này. Các tài liệu quy định tại khoản 1 Điều này phải là bản chính. Trong trường hợp không thể có bản chính, MIC có trách nhiệm xác minh, đối chiếu với bản chính.

Thời hạn yêu cầu, thanh toán và khiếu nại

 • Thời hạn yêu cầu bồi thường của chủ xe cơ giới: Một (01) năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
 • Thời hạn thanh toán bồi thường của MIC: Mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ bồi thường đầy đủ và hợp lệ, và không kéo dài quá ba mươi (30) ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ. Trường hợp từ chối bồi thường, MIC phải thông báo bằng văn bản cho chủ xe biết lý do từ chối bồi thường trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm.
 • Thời hiệu khởi kiện về việc bồi thường bảo hiểm: Ba (03) năm kể từ ngày MIC thanh toán bồi thường hoặc từ chối bồi thường. Quá thời hạn trên mọi khiếu nại không còn giá trị.

Mua bảo hiểm xe ô tô MIC có tốt không?

MIC là doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm ô tô. Bảo hiểm Quân đội luôn nỗ lực nhằm hoàn thiện phong cách phục vụ khách hàng với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất – Nhanh nhất – Chuyên nghiệp nhất. Bảo hiểm ô tô MIC được đánh giá là tốt nhất hiện nay bởi những lý do sau:

 • Với các quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ từ khai thác đến giám định bồi thường nhanh chóng, chất lượng cao.
 • Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.
 • Phạm vi của gói bảo hiểm rộng nhất, có bao gồm bảo hiểm thủy kích.
 • Chủ xe được sửa chữa tại đại lý ô tô chính hãng trên toàn quốc.
 • Chi phí giám định tổn thất nếu thuộc phạm vi bảo hiểm.
 • Trung tâm dịch vụ khách hàng luôn nỗ lực nhằm hoàn thiện phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp của bảo hiểm MIC.
 • MIC luôn quan tâm đến các chi tiết và lưu ý quan trọng khi đặt mua, thanh toán và giao nhận nhanh chóng giúp khách hàng mua thành công bảo hiểm trực tuyến.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết quy tắc bảo hiểm xe ô tô MIC khách hàng cần chủ động nắm rõ để được đảm bảo quyền lợi. Xe ô tô là tài sản lớn cần được bảo vệ, việc tham gia bảo hiểm xe ô tô giúp bạn bảo vệ được tài sản của mình một cách tốt nhất.