phi bao hiem xe o to pjico

Mức phí và quyền lợi Bảo hiểm xe ô tô PJICO

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm, Pjico đang là một trong những Doanh nghiệp bảo hiểm uy tín hàng, đầu được đông đảo khách hàng tin tưởng. Khi bạn có nhu cầu mua bảo hiểm cho ô tô, bạn nên tham khảo bảo hiểm Pjico trước tiên. Để có thể mua được bảo hiểm với quyền lợi và mức giá tốt nhất. Auto Tuấn Dũng  giới thiệu đến bạn đọc bài viết tham khảo hay: Kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô PJICO.

Lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất

Ngoài bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự là bắt buộc mà bạn tham gia. Pjico còn cung cấp nhiều loại bảo hiểm ô tô khác. Trong đó bảo hiểm quan trọng nhất vẫn là bảo hiểm vật chất ô tô. Bảo hiểm vật chất 2 chiều hay bảo hiểm dành cho người lái xe,…

kinh nghiem bao hiem pjico
Thẻ bảo hiểm ô tô Pjico tự nguyện

Kinh nghiệm dành cho bạn là nên chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Khi đến công ty, hãy yêu cầu nhân viên tư vấn thật kỹ mức tham gia bảo hiểm và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm rồi mới lựa chọn.

Nên giữ vững lập trường của mình khi nghe tư vấn. Bởi có rất nhiều nhân viên chỉ quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận từ việc đóng phí của bạn. Mặt khác, bạn cũng nên nhớ mức phí tham gia bảo hiểm rẻ nhất đôi khi quyền lợi sẽ không được nhiều và chất lượng. Cần cân nhắc thật kỹ bạn nhé

Hiểu rõ quyền lợi và phạm vi trách nhiệm của từng loại bảo hiểm

Rất nhiều khách hàng thường lơ là và bỏ qua việc xem xét các điều khoản trong hợp đồng gây ra những mâu thuẫn hay hiểu nhầm khi gặp phải sự cố sau này.

kinh nghiem son bao hiem pjico
Kinh nghiệm làm hiểm xe ô tô Pjico

Trên thực tế, trên mỗi loại bảo hiểm đều có ghi rõ các điều khoản. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là quyền lợi của khách hàng, trường hợp nào có hoặc không được công ty bảo hiểm chi trả, bồi thường.

Ngay khi xem xét các điều khoản có trong hợp đồng. Bạn cần chủ động hỏi lại nhân viên bán bảo hiểm với những trường hợp còn chưa rõ. Ví dụ như bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ yếu chỉ đền bù thiệt hại do sự cố, tai nạn không cố ý gây ra. Còn bảo hiểm vật chất còn bồi thường cho cả trường hợp xe bị mất cắp, mất trộm,…

Tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa của công ty bảo hiểm nếu xe bạn gặp sự cố

Riêng với công ty bảo hiểm lớn như Pjico, việc bảo dưỡng xe cho bạn sau sự cố là hoàn toàn đảm bảo. Lý do là công ty đã có liên kết trực tiếp với trung tâm bảo dưỡng, garager uy tín.

meo hay mua bao hiem o to pjico
Sơn trầy xước ô tô bảo hiểm PJICO

Tuy nhiên để đảm bảo trách nhiệm của công ty với các sự cố mình gặp phải có đúng như bảo hiểm hay không bạn nên hỏi trước về các dịch vụ sửa chữa. Giả sử như công ty có cung cấp dịch vụ cứu hộ 24/24 hay không, quy trình bồi thường được giải quyết thế nào?

Thường với bảo hiểm vật chất Pjico, chi phí cứu hộ và vận chuyển xe đến nơi sửa chữa gần nhất sẽ được công ty chi trả. Nhưng tối đa không vượt quá 10% tiền bảo hiểm.

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe ô tô Pjico ở đâu uy tín chất lượng

Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp khi mua bảo hiểm

Khi đến mua bảo hiểm ô tô tại Pjico, bạn sẽ được tư vấn về mức khấu trừ để lựa chọn.

Mức khấu trừ ở đây được hiểu đơn giản là khoản tiền mà khách hàng cần chia sẻ rủi ro với công ty cho mỗi vụ tổn thất. Thông thường, tổn thất xảy ra sau sự cố, tai nạn của chủ xe phải cao hơn mức khấu trừ thì công ty mới thực hiện việc chi trả, bồi thường.

cach mua bao hiem pjco dung canh
Khắc phục trầy xước ô tô bằng bảo hiểm ô tô Pjico tại Tuấn Dũng

Với bảo hiểm Pjico, mức khấu trừ thường ở mức 500 nghìn đồng/1 vụ. Nghĩa là với mọi tổn thất từ thiệt hại do sự cố, bạn sẽ phải bỏ ra 500 nghìn đồng, số còn lại sẽ được công ty chi trả.

Biết cách xử lý sự cố để nhận bồi thường từ bảo hiểm

Kinh nghiệm cuối cùng dành cho bạn vô cùng quan trọng, đó là với các sự cố xảy ra, bạn phải xử lý thế nào để nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm?

Khi mua các loại bảo hiểm của Pjico có nghĩa là quyền lợi của bạn đều đã được đảm bảo khi tai nạn xảy ra. Do đó, ngay khi xảy ra sự cố, bạn cần báo ngay cho cơ quan Công an ( hoặc chính quyền địa phương) nơi gần nhất và gọi và đường dây nóng dịch vụ của PJICO “1900.545455”

khac phuc ton that bao hiem pjico
Sơn bảo hiểm xe ô tô bảo hiểm Pjico

Thay vào đó, khi gặp tai nạn, sự cố, bạn phải thông báo ngày đến công ty bảo hiểm Pjico và chính quyền địa phương nếu cần thiết. Sau khi kiểm tra hiện trường, mọi giấy tờ sẽ được đưa một bản đến công ty bảo hiểm để hoàn thành hồ sơ xin được bồi thường.

Lưu ý với mọi sự cố không được trình báo đến công ty bảo hiểm ngay lúc đó sẽ không được chi trả bồi thường theo điều khoản bảo hiểm.

Với cẩm nang kinh nghiệm cần biết khi mua bảo hiểm ô tô Pjico mà chúng tôi chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình mua bảo hiểm.

Bạn đang xem bài viết chia sẻ mẹo hay Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Ô tô Pjico trong chuyên mục Bảo hiểm xe ô tô của Tuấn Dũng Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết.